ดับกลิ่นอับจากรถยนต์คันโปรด ด้วยทริคง่ายๆหาได้ในบ้านคุณ

0
2526

ดับ กลิ่นอับ จากรถยนต์คันโปรด

ด้วยทริคง่ายๆหาได้ในบ้านคุณ

 

ฝนตกแทบทุกวันขนาดนี้ นอกจากปัญหารถเลอะภายนอกที่ชวนให้รำคาญตารำคาญใจแล้ว ปัญหาภายในอย่าง กลิ่นอับ ภายในรถก็ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คนใช้รถทุกคนต้องประสบพบเจอ พอจะเปิดประตูเข้ารถสักทีก็มีอันต้องกลั้นหายใจรีบเปิดแอร์ระบายพร้อมกับน้ำหอมประจำรถยนต์ บางครั้งกลิ่นน้ำหอมกับกลิ่นอับก็มาตีกันจนเวียนหัวไปยิ่งกว่าเดิมอีก เอาเป็นว่าเรามาแก้ปัญหาที่ต้นเหตุกันก่อน วันนี้เรามีวิธีง่าย ๆ ในการดับ กลิ่นอับ ในรถยนต์ที่คุณสามารถทำได้ด้วยของที่หาได้ภายในบ้าน

 

ดับ กลิ่นอับ ในรถ 3

 

1.ถ่านไม้

ของดับกลิ่นยอดฮิตที่คุ้นเคยทุกครัวเรือน ถ่านไม้มีคุณสมบัติในการดับกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างที่เรารู้กันดี เมื่อนำมาไว้ในรถยนต์ก็ควรจะหาผ้าห่อสักนิด หรือมองหาแบบแพ็คเกจห่อถ่านไม้ซึ่งก็มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไป

2.ใบชาแห้ง

ไม่ว่าจะเป็นใบชาทั่วไป นำไปห่อผ้าสะอาด หรือใบชาสำเร็จรูป ก็สามารถนำมาวางไว้ในบริเวณที่มีกลิ่นอับได้ เลือกบริเวณที่มีกลิ่นอับมากที่สุด เพื่อดับกลิ่นอับคืนความสะอาดให้กับรถคันโปรด

3.กากกาแฟตากแห้ง

เคล็ดลับของการใช้กากกาแฟก็คือ ต้องนำมาตากให้แห้ง ห่อด้วยผ้าสะอาด ที่พิเศษก็คือสามารถหาได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นตามร้านกาแฟหรือหากที่บ้านทำกาแฟสดรับประทานก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นกัน ของแถมจากการใช้กากกาแฟตากแห้งก็คือรถของคุณจะมีกลิ่นกาแฟอ่อน ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบกลิ่นกาแฟ

 

ดับ กลิ่นอับ ในรถ 2

 

ปัญหาเรื่องความอับชื้นของรถยนต์นั้น เกิดมาจากการสะสมแบคทีเรีย ที่มักจะเติบโตในช่วงระยะเวลาที่มีความชื้นที่เหมาะสม วิธีที่เราแนะนำไปแม้ว่าจะช่วยดับกลิ่นอับของรถยนต์ได้ แต่ก็เป็นเพียงแค่ชั่วคราว ผู้ขับขี่ทุกคนควรที่จะต้องเตรียมผ้าแห้งไว้สำหรับเช็ดน้ำ ไม่เก็บผ้าเปียกผ้าชื้นเอาไว้ให้เป็นแหล่งเกิดกลิ่นอับไว้ภายในรถ หรือหมั่นนำรถไปตากแดดบ้างอย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมง เพื่อให้ความร้อนจากแดดเป็นตัวจัดการแบคทีเรียให้หมดไป

ดูแลสีดูแลกลิ่นของรถแล้ว ก็ต้องอย่าลืมดูแลคุ้มครองรถให้ครบรอบด้านด้วย ประกันรถยนต์ ของ TQM ที่พร้อมคุ้มครองทุกกิโลเมตรการเดินทาง พร้อมด้วยโปรโมชั่นที่พร้อมตอบโจทย์ทุกสถานะผู้ขับขี่ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://www.tqm.co.th/ หรือติดต่อมาที่ Hotline 1737

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here