เตรียมเปิดตัว Nissan Leaf 2018 รถยนต์ไฟฟ้า ดีไซน์ไม่ธรรมดา ไม่ง้อน้ำมัน

0
697

 

เตรียมเปิดตัว Nissan Leaf 2018

รถยนต์ไฟฟ้าเจนใหม่ ดีไซน์ไม่ธรรมดา ไม่ง้อน้ำมัน

 

อันตวน บาร์เตส กรรมการผู้จัดการใหญ่ของ นิสสัน มอร์เตอร์ (ประเทศไทย) ได้เปิดเผยถึงแผนการเปิดตัวของ Nissan Leaf 2018 โดยครั้งนี้นิสสัน ต้องการตอกย้ำการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า และกลยุทธ์ในการใช้เทคโนโลยี E-Power และยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี และพาประเทศไทยก้าวล้ำไปสู่อนาคต

 

Nissan Leaf 2018 1

 

Nissan Leaf 2018 ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า AC Synchronous electric motor ที่ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,283 – 9,795 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแบตเตอรี่แบบ Li-ion Battery ที่มีความจุ 40 kWh จับคู่มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ Single Speed ที่พิเศษคือรถยนต์คันนี้จะไม่มีการปล่อยก๊าซ CO2 และสามารถวิ่งได้ไกลกว่า 400 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (เป็นไปตามมาตรฐาน JC08 ของญี่ปุ่น) สามารถเลือกเวลาการชาร์จได้ทั้งแบบปกติ 8 ชั่วโมง (6kW) หรือแบบ 16 ชั่วโมง (3kW) แต่หากต้องการความรวดเร็วก็สามารถชาร์จด่วนแบบ 40 นาที สามารถชาร์จได้ 80%

 

Nissan Leaf 2018 3

 

นอกจากนี้แล้วยังมีระบบช่วยขับอัตโนมัติ (ProPILOT) สามารถช่วยผู้ขับในการควบคุมการทำงานของตัวรถ, เบรก และอัตราเร่งให้ไปในทิศทางเดียวกัน สามารถช่วยหยุดหรือชะลอตัวของรถได้ตลอดเวลา โดยระบบ ProPILOT Park นี้สามารถที่จะควบคุมพวงมาลัย, คันเร่ง, เบรก, การเปลี่ยนเกียร์, และใส่เบรกมือได้โดยอัตโนมัติ ผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องควบคุมด้วยตัวเองเลย แถมยังสามารถเข้าจอดรถเทียบฟุตบาท และการจอดเข้าซองได้อย่างปลอดภัย

 

Nissan Leaf 2018 4

 

ภายในตัวรถของ Nissan Leaf 2018 ใหม่นี้ได้รับการออกแบบแผงคอนโซลให้อยู่ในรูปแบบ Gliding Wing มีการเน้นวัสดุพรีเมียมมากขึ้น เบาะนั่งถูกตกแต่งด้วยตะเข็บสีฟ้า หน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว มาพร้อมกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้าน ส่วนด้านท้ายนั้นกว้างขวางไว้สำหรับสัมภาระได้ถึง 435 ลิตร

สำคัญที่สุดสำหรับระบบความปลอดภัย ประกอบด้วย ถุงลมนิรภัยรอบคัน, ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพในการทรงตัว, ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน, ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน, ระบบเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง, ระบบตรวจจับสัญญาณจราจร, ระบบสัญญาณเตือนขณะถอยรถ และมีกล้องรอบทิศทาง

 

Nissan Leaf 2018 2

 

Nissan Leaf 2018 นี้กำลังจะเข้าตีตลาดญี่ปุ่นในวันที่ 2 ตุลาคม ราคาเมื่อคิดเป็นเงินไทยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 962,000 บาท แต่สำหรับประเทศไทยนั้นมีเข้ามาจำหน่ายแน่นอน แต่จะเป็นวันเวลาไหนคงต้องคอยติดตาม อย่างไรก็ตามไม่ว่าคุณสมบัติของรถคันใหม่จะเยี่ยมยอดขนาดไหน แต่ถ้าขาดประกันภัยรถยนต์ชั้นดีไป เวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้วจะมานั่งน้ำตาตก ลองพิจารณาประกันภัยรถยนต์ของ TQM ดู อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://www.tqm.co.th/ หรือติดต่อเราได้ที่ Hotline 1737

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here