เฉลยแล้ว เมืองที่รถติดที่สุดในโลก กรุงเทพฯ จะอยู่อันดับไหนกัน??

0
1131

 

เฉลยแล้ว เมืองที่รถติดที่สุดในโลก

กรุงเทพฯจะอยู่อันดับไหนกัน??

 

ปัญหารถติด ปัญหาคาราคาซังที่เป็นปัญหาเรื้อรังของคนเมืองในกรุงเทพมหานคร จากเมื่อปีที่แล้วเว็บไซต์ TomTom ได้จัดอันดับเมืองที่รถติดมากที่สุดในโลก และกรุงเทพมหานครของประเทศไทยก็ติดอยู่ที่อันดับที่ 2 ตามหลังเมืองแม็กซิโกซิตี้ แต่ดูเหมือนว่าในปี 2560 นี้อันดับที่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเสียแล้ว

 

เมืองที่รถติดที่สุดในโลก 1

 

ล่าสุด สำนักข่าว CNN ได้รายงานผลการจัดอันดับของเว็บไซต์ TomTom โดยทำการสำรวจเมืองใหญ่ทั่วโลก กว่า 390 เมือง ใน 48 ประเทศ โดยในปีนี้นั้นอันดับที่ 1 ตกเป็นของกรุงเทพมหานคร ล้มแชมป์เบียดแม็กซิโกซิตี้ให้ตกเป็นอันดับ 2 ได้ ทั้งด้วยปัจจัยด้านจำนวนรถยนต์ หรือปัจจัยด้านประชากรที่มีความหนาแน่นมากขึ้นก็ตาม โดยปัญหารถติดในเมืองหลาย ๆ เมืองมักเป็นไปในทิศทางเดียวกันก็คือ ในช่วงเข้างานและเลิกงานนั่นเอง

 

ช่างเป็นอันดับ 1 ที่เชื่อว่าหลายคนก็ไม่ได้ภาคภูมิใจเท่าไรนัก เพราะปัญหารถติดนั้นไม่ได้กระทบแค่วิถีชีวิตของเหล่าคนเมืองที่ใช้ชีวิตเท่านั้น แต่มันสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาประชากรที่ล้นเกินขนาด และปัญหามลพิษทางอากาศที่จะตามมาในไม่ช้า คงต้องมารอดูกันต่อไปว่าเมื่อระบบการเดินทางสาธารณะของเรา ได้แก่ บรรดารถไฟฟ้าสายสีต่าง ๆ เสร็จสิ้น จะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้หรือไม่ ไปดูกันดีกว่าว่า 10 อันดับเมืองที่รถติดที่สุดในปีนี้มีเมืองอะไรบ้าง

 

เมืองที่รถติดที่สุดในโลก 2

 

1.กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

2.เม็กซิโกซิตี ประเทศเม็กซิโก

3.บูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย

4.จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

5.มอสโก ประเทศรัสเซีย

6.ฉงชิ่ง ประเทศจีน

7.อิสตันบูล ประเทศตุรกี

8.เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย

9.จู้ไห่ ประเทศจีน

10.ซานติอาโก ประเทศชิลี

 

เมืองที่รถติดที่สุดในโลก 4

 

การแก้ไขปัญหารถติดดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ยากเย็นเสียเหลือเกิน แม้ว่ามันจะยากขนาดไหน ถ้าคนใช้รถคนใช้ถนนอย่างพวกเรามีวินัยในการขับขี่ มีน้ำใจ และทำตามกฎการจราจรอย่างเคร่งครัด มันก็อาจจะผ่อนหนักให้กลายเป็นเบาได้ไม่น้อยเลยล่ะครับ เพื่อน ๆ สามารถหาติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของพวกเราได้เสมอ หรือหากต้องการประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่าคุ้มราคาก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.tqm.co.th/ หรือติดต่อได้ที่ Hotline 1737

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here