5 อันดับรถแพง ที่สุดในโลก มีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้ ต้องมีรสนิยมด้วย!

0
1386

 

5 อันดับรถยนต์แพงที่สุดในโลก

มีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้ ต้องมีรสนิยมด้วย!

 

บางครั้งรถยนต์ก็อาจจะไม่ได้เป็นเพียงแค่รถยนต์เท่านั้น แต่ยังเป็นเหมือนงานศิลปะที่บรรดาคนรักรถอย่างจะมีสะสมไว้ครอบครอง และรถยนต์แพงนั้นไม่ได้แลกมาแค่การขับขี่ที่มีประสิทธิภาพ หรือแค่ความปลอดภัยที่ติดตั้งมาเป็นอย่างดี แต่ยังแลกมาด้วยภาพลักษณ์ของผู้ขับที่จะสะท้อนออกมาด้วยเช่นกัน ลองไปดูกันดีกว่าว่ารถยนต์แพงที่สุดในโลก 5 อันดับที่จัดกันมาล่าสุดนี้มีรูปลักษณ์อย่างไร จะสวยสมราคา หรือจะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยมพอให้เราสนใจได้หรือไม่ ไปดูกันเลย

 

อันดับที่ 5 Ferrari Pininfarina Sergio

รถยนต์แพง อันดับ 5 Ferrari Pininfarina Sergio

สาเหตุที่ทำให้รถยนต์แพง สุดๆของเฟอร์รารีรุ่นนี้ติดอันดับนั้นไม่ใช่แค่รูปทรงที่สวยงามเท่านั้น แต่เป็นเพราะถูกผลิตทั่วโลกออกมาเพียง 6 คัน ราคาของมันจึงพุ่งสูงไปถึง 3 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ รถยนต์เฟอร์รารีรุ่นนี้ได้รับการออกแบบจากดีไซเนอร์ชาวอิตาลี Pininfarina Sergio โดยจะเป็นการดัดแปลงมาจาก Ferrari 458 Spider แต่ด้วยการออกแบบใหม่นี้จะทำให้น้ำหนักของตัวรถเบายิ่งขึ้น ตัวถัง V8 ขนาด 4.5 ลิตร พร้อมด้วยกำลังแรงม้าสูงถึง 562 แรงม้า

การจะครอบครองเจ้า Ferrari Pininfarina Sergio นี้ก็ใช่ว่าจะเดินดุ่ม ๆ เข้าไปสำนักงานตัวแทนขายเฟอร์รารีแล้วจะซื้อมาได้เลย แต่เจ้าของรถยนต์จะต้องได้รับการคัดเลือกเท่านั้น ทำให้นี่กลายเป็นรถยนต์ที่แพง และหายากที่สุดคันหนึ่งในประวัติศาสตร์

 

อันดับที่ 4 Limited Edition Bugatti Veyron by Mansory Vivere

รถยนต์แพง อันดับ 4 Bugatti Veyron by Mansory Vivere

ลิสต์การจัดอันดับนี้จะสมบูรณ์ไม่ได้เลยถ้าขาดหนึ่งใน รถยนต์แพง ของ Bugatti Veyron และสำหรับรุ่นที่ผลิตออกมาจำกัดอย่าง Limited Edition Bugatti Veyron by Mansory Vivere นี้นอกจากจะเป็นรถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลกแล้ว ยังเป็นหนึ่งในบรรดารถยนต์ที่แพงที่สุดในโลกอีกด้วย

รถยนต์คันนี้มีสมรรถนะที่ดีเยี่ยมด้วย 1,200 แรงม้า ตัวรถประดับด้วยตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ แถมด้วยชุดสปอยเลอร์ใหม่ ชุดไฟ LED ที่ได้รับการออกแบบมาใหม่อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งภายในห้องโดยสารยังได้รับการออกแบบให้เป็นเหมือนงานศิลปะที่สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญคือรถคันนี้ยังสามารถเร่งความเร็วได้สูงถึง 254 ไมล์ต่อชั่วโมงด้วย สนนราคาก็อยู่ที่ประมาณ 3.4 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ เท่านั้นเอง

 

อันดับที่ 3 W motors Lykan Hypersport

รถยนต์แพง อันดับ 3 Lykan Hypersport

เราเชื่อแฟนภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious มีคุ้นหน้าคุ้นตาดีกับเจ้า Lykan Hypersport คันนี้ นั่นคือฉากเสี่ยงตายที่ขับรถพุ่งทยานทะลุข้ามตึกในดูไบ แต่นั่นไม่ใช่แค่การโปรโมทเดียวที่เจ้ารถคันนี้ได้ทำ เพราะด้วยตัวรถเองแล้วก็มีของดีซ่อนเอาไว้เพียบ ด้วยสไตล์การตกแต่งที่หรูหราประดับไฟรถยนต์ด้วยอัญมณี และการออกแบบตัวรถก็เปรียบเสมือนรถยนต์จากอนาคตที่แสนจะล้ำสมัย

นอกจากนั้นแล้ว Lykan Hypersport ยังมาพร้อมกับตัวถังขนาด 3.7 ลิตร พร้อมด้วยเครื่องยนต์แบบ twin-turbo flat-6 ทำให้ได้แรงม้าไปสูงถึง 770 แรงม้า และจุดเด่นสำคัญก็คือ ทันทีที่เท้าของคุณเหยียบคันเร่ง รถคันนี้สามารถไต่ระดับตั้งแต่ 0 ถึง 62 ไมล์ต่อชั่วโมงสามารถได้ภายในเวลาเพียง 2.8 วินาทีและความเร็วสูงสุดคือ 240 ไมล์ต่อชั่วโมง ราคาของเจ้านี่ก็แรงไม่แพ้เครื่องยนต์เช่นกัน นั่นคือ 3.4 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ นั่นเอง

 

อันดับที่ 2 Lamborghini Veneno

รถยนต์แพง อันดับ 2 Lamborghini Veneno

Veneno ในภาษาสเปนนั่นแปลว่า ยาพิษ และนี่ก็ถือเป็นชื่อเล่นของแลมโปกีนีในรุ่นนี้ ที่ถูกผลิตออกมาเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีของผู้สร้าง ด้วยการออกแบบที่ล้ำอนาคตจนดูเหมือนเป็นยานอวกาศนี้ไม่ได้ทำให้ความสวยงามของมันลดน้อยถอยลงเลยแม้แต่น้อย แต่สิ่งที่โดดเด่นกว่ารูปลักษณ์ก็คือราคา จำนวน 4.5 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ คือราคาของเจ้า Lamborghini Veneno คันนี้

Veneno รวดเร็วได้อย่างไม่น่าแปลกใจ เพราะตัวถัง V12 ขนาด 6.5 ลิตร สามารถหมุนได้ถึง 8,400 รอบต่อนาทีเพื่อส่งมอบ 740 แรงม้าและ 507 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ทำให้รถยนต์สามารถทำความเร็วสู่ 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายใน 2.9 วินาที เรียกได้ว่าเป็นซูเปอร์คาร์ของจริง

 

รถยนต์แพง ที่สุด อันดับที่ 1 ได้แก่…

 

Koenigsegg CCXR Trevita

รถยนต์แพง อันดับ 1 Koenigsegg CCXR Trevita

และแล้วก็มาถึงอันดับที่ 1 รายละเอียดของรถคันนี้จะต้องทำให้คุณร้องอู้หูอย่างแน่นอน เพราะ Koenigsegg แบรนด์รถยนต์จากสวีเดน เปิดตัวมาด้วยรุ่น CCXR Trevita และได้กลายเป็นรถยนต์ที่ผลิดอย่างถูกต้องตามกฎหมายที่แพงที่สุดในโลก สาเหตุที่ทำให้มันแพงนั้นเป็นเพราะ ผู้ผลิตได้นำนวัตกรรมใหม่มาใช้ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่มีชื่อว่า Koenigsegg Proprietary Diamond Weave ซึ่งเป็นการเคลือบเส้นใยคาร์บอนด้วยเรซิ่นที่ผ่านการการหุ้มด้วยฝุ่นจากเพชร

ภายใต้ความเงางามเป็น ตัวถังจะเป็นแบบ V8 ขนาด 4.8 ลิตร เครื่องยนต์แบบ dual-supercharged ที่มีกำลังการผลิตรวม 1,004 แรงม้าและ 797 ปอนด์ฟุตของแรงบิด เคลือบด้วยเพชรด้วยสมรรถนะยังดีเยี่ยมขนาดนี้ ราคาของเจ้านี้จึงตกอยู่ที่ประมาณ 4.8 ล้านเหรียญดอลลาร์

 

เห็นราคาแล้วคงต้องยอมรับเลยว่าไม่สามารถเอื้อมมือถึงได้จริง ๆ แต่อย่างไรก็ตามถ้ามีรถแพงแต่การดูแลรักษาไม่ดีเยี่ยมแล้วล่ะก็ อาจจะสู้รถราคาพอเหมาะกับตัวเราที่พ่วงมาพร้อมกับประกันชั้น 1 ที่พร้อมดูแลตลอดระยะการเดินทางของคุณไม่ได้ ลองติดต่อ TQM มาที่ Hotline 1737 ดูสิครับ นอกจากประกันภัยชั้น 1 แล้วยังมีอีกหลากหลายรูปแบบ พร้อมด้วยโปรโมชั่นพิเศษที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกด้วย หรืออยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่เลย >> https://www.tqm.co.th/

 

ที่มา: https://www.digitaltrends.com/cars/most-expensive-cars-in-the-world/#/2-5

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here