สายสุขภาพ มาทางนี้ 7 อาหารว่างที่ทำให้อิ่มนานแถมดีต่อสุขภาพ

0
1142

สายสุขภาพ เตรียมเซฟเก็บไว้เลย

     สายสุขภาพอย่างเราคงต้องฟิตตามเทรนด์ให้ทันแล้ว เพราะในปัจจุบันมีหลายคนที่หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น สังเกตได้จากการผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดของบรรดาฟิตเนสยิมต่าง ๆ เพื่อรองรับความต้องการในการออกกำลังกาย เพราะหุ่นที่ดีมักจะมาพร้อมกับสุขภาพที่ดีเช่นเดียวกัน และสำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเพื่อมารับประทานเป็นอาหารว่างในช่วงที่กำลังคุมน้ำหนัก วันนี้เรามีอาหารว่าง 7 อย่างที่ทำให้อิ่มนานแถมยังดีต่อสุขภาพมาฝากกันด้วย

สายสุขภาพ 21. ขนมปังไรย์

     ขนมปังไรย์ คือ ขนมปังที่ทำจากข้าวไรย์เต็มเมล็ด มีสีน้ำตาลเข้ม เนื้อแน่น ความพิเศษก็คือเป็นขนมปังที่มีปริมาณไขมันและโซเดียมต่ำ แต่มีโพแทสเซียม และกากใยอาหารสูง ซึ่งนอกจากจะทำให้อิ่มท้องแล้ว ยังช่วยป้องกันโรคเบาหวานและโรคหัวใจได้อีกด้วย

yogurt2. โยเกิร์ตไขมันต่ำ

     โยเกิร์ตไขมันต่ำ คือ อาหารที่ให้คุณประโยชน์ได้พอ ๆ กับการดื่มนม แต่สิ่งที่พิเศษคือ โยเกิร์ตไขมันต่ำจะมีปริมาณแคลอรีน้อย แต่อยู่ท้องได้นานกว่า อีกทั้งยังมีจุลินทรีย์ช่วยย่อยสลายไขมันและคาร์โบไฮเดรต ช่วยลดไขมันสะสมในร่างกาย และช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่ายด้วย

popcorn3. ป็อปคอร์น

     ป็อปคอร์น อาหารว่างยอดฮิตสำหรับใครที่ชอบดูหนัง แต่สำหรับคนที่กำลังคุมอาหาร การจะไปกว้านซื้อป็อปคอร์นที่โรงภาพยนตร์ก็ดูเหมือนจะเป็นการกระทำที่ไม่คุ้มค่าสักเท่าไร เราแนะนำเป็นป็อปคอร์นทำเอง ใช้น้ำมันมะกอกเล็กน้อยแทนเนย เพราะป็อปคอร์นเป็นอาหารว่างที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้เมื่อรับประทานแล้วจะอิ่มและอยู่ท้องได้นาน

spinach4. ผักโขม

     สิ่งที่ทำให้ ผักโขม ติดเข้ามาในลิสต์นี้ ไม่ใช่เพราะมันเป็นผักเท่านั้น แต่เพราะผักโขมอุดมไปด้วยสารไทลาคอยด์ ที่จะช่วยชะลอการดูดซึมไขมันและน้ำตาลในร่างกาย เพิ่มฮอร์โมนเลปติน ที่รู้จักกันว่ามันคือฮอร์โมนความอิ่ม จะสามารถช่วยลดอาการอยากอาหารได้ ทานผักโขมเล่น ๆ แค่นี้ก็จะสามารถลดการชอบกินจุบจิบได้แล้ว

สายสุขภาพ 35. อัลมอนด์

     ในบรรดาตระกูลถั่ว อัลมอนด์ ถือเป็นอาหารว่างที่สามารถกินได้เพลิน ๆ และเชื่อว่าหลายคนก็ชอบรับประทานอยู่ไม่น้อย ซึ่งในอัลมอนด์นั้นจะมีโปรตีน ไขมัน และไฟเบอร์สูงมาก ซึ่งจะสามารถช่วยเร่งกระบวนการสังเคราะห์พลังงาน และกระบวนการย่อยสลายอาหาร หากกินอย่างพอดีก็จะช่วยระงับความหิวและลดความอ้วนได้ด้วย

milk6. นมพร่องมันเนย

     แม้ว่าสารอาหารในนมพร่องมันเนยจะไม่สูงเท่านมชนิดอื่น ๆ แต่ปริมาณไขมันและพลังงานที่ได้รับนั้นต่ำกว่ามาก เหมาะสำหรับใครที่กำลังควบคุมอาหาร หรือลดน้ำหนัก เหมาะสำหรับดื่มเป็นอาหารว่างแก้หิว แต่ไม่เหมาะสำหรับการดื่มเป็นมื้อหลัก เพราะอาจเกิดปัญหาได้รับสารอาหารในไม่ครบได้

 

สายสุขภาพ 47. แอปเปิ้ล

     แอปเปิ้ล คือ ผลงานที่เต็มไปด้วยใยอาหารและสารเพคติน ทำให้เราสามารถอิ่มท้องได้ง่าย ๆ ด้วยปริมาณแคลอรีที่ต่ำมาก โดยสามารถเลือกรับประทานได้ทั้งแอปเปิ้ลเขียวและแอปเปิ้ลแดง

     การรักสุขภาพเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้วใช่ไหมละครับ เพราะผลดีที่ได้ก็ย่อมเกิดขึ้นกับตัวคุณเอง แต่บางครั้งอุบัติเหตุมันก็ไม่เลือกเวลา วันดีคืนดีอาจจะเกิดเรื่องร้าย ๆ ขึ้นมาโดยที่เราไม่ได้คาดฝัน แต่หากเรามีประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล แล้วล่ะก็ ไม่ว่าอุบัติเหตุจะร้ายแรงขนาดไหนก็สามารถผ่อนให้เบาลงได้แทบทั้งสิ้น ลองดูข้อมูลและโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่ www.tqm.com หรือติดต่อมาที่ Hotline 1737 ได้ตลอด 24 ชม. เลยนะครับ

ติดตามบทความดีๆหลากหลายสไตล์กับเราได้ที่ หมีหมี ดอทคอม ที่เดียวจบ ครบทุกสไตล์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here