พากินฟู้ดคอร์ทรสชาติระดับดาวมิชลิน ฟินสุดขีดที่สิงคโปร์

0
992

 

พากิน ฟู้ดคอร์ทรสชาติระดับดาวมิชลิน

ฟินสุดขีดที่สิงคโปร์

 

ถ้าพูดถึงฟู้ดคอร์ท หลายคนคงนึกถึงบรรดาร้านอาหารต่าง ๆ มากมายที่ถูกแบ่งเป็นล็อคในห้างสรรพสินค้า มีทั้งรสชาติอร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง บางที่ก็ถูกแสนถูก แต่บางที่ก็แพงเสียจนแทบจะเข้าไปรับประทานในร้านอาหารชั้นเยี่ยมได้เลย แต่สำหรับร้านอาหารที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ เป็นฟู้ดคอร์ทที่แสนจะไม่ธรรมดาในสิงคโปร์ เพราะความเยี่ยมยอดของอาหารไปถึงขั้นได้รับดาวมิชลินไกด์ รับประกันรสชาติอาหารได้อย่างแน่นอน

 

พากิน ฟู้ดคอร์ท 2

 

ร้านที่ว่านี้มีชื่อว่า Hong Kong soya sauce chicken rice & noodle ตั้งอยู่บนชั้นสองของ Chinatown Food Complex ในล็อคที่ 02-125 จุดสังเกตง่าย ๆ เลยก็คือเป็นร้านที่มีคนต่อคิวยาวที่สุด สาเหตุที่ทำให้คนมาต่อคิวยาวจนใช้เวลากว่าจะได้สั่งอาหารถึงเกือบ 2 ชั่วโมง จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากอาหารรสชาติเยี่ยมที่มีทั้งชาวต่างชาติและชาวจีนมาต่อคิวกันอย่างอดทน

 

รายการอาหารของร้านนี้มีให้เลือกอยู่ 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ อาหารประเภทข้าวที่จะราดซอส Soya ทานคู่กับไก่ย่าง หมูย่างกรอบ ซี่โครงหมูย่าง พร้อมเครื่องเคียงเป็นถั่วลิสงทอด โดยรสชาติซอสก็จะออกหวาน ๆ เผ็ด ๆ ตามแบบฉบับจีนของแท้ ส่วนอาหารประเภทเส้นนั้น จะเป็นจำพวกเส้นลวกทั้งหลาย ราดด้วยซอส Soya ขึ้นชื่อของร้าน ทานพร้อมกับผักกวางตุ้งลวก และไก่ย่างสูตรเด็ด สุดท้ายก็คือไก่ย่างเพียว ๆ ที่ทางร้านแบ่งสับขายครึ่งตัวอยู่ที่ 7 USD และทั้งตัวอยู่ที่ 14 USD

 

พากิน ฟู้ดคอร์ท 3

 

ส่วนรสชาติอาหารนั้นเรียกได้ว่าเทียบเคียงกับร้านอาหารชั้นนำได้เลยทีเดียว เริ่มต้นจากหมูกรอบย่างที่ไม่สุกมากจนเกินไป รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ราดซอส Soya สูตรเด็ดแล้วเข้ากันเป็นที่สุด ส่วนบะหมี่ไก่ย่างนั้น ด้วยกรรมวิธีการทำที่เป็นเคล็ดลับของทางร้าน ทำให้เนื้อไก่นุ่มไม่ติดกระดูก แถมยังสุกกำลังพอดีไม่แห้ง ยิ่งรับประทานกับซอสของทางร้านแล้วยิ่งพากันฟินไปใหญ่

 

พากิน ฟู้ดคอร์ท 4

 

สาเหตุหลักที่ทำให้ร้านนี้มีแถวต่อค่อนข้างยาว คิวหนาแน่นทุกวันขนาดนี้ นอกจากรสชาติอาหารชั้นเยี่ยมแล้ว ในแต่ละจาน แต่ละชาม ทางร้านยังทำแบบชามต่อชาม จานต่อจาน ไม่มีการหั่นสับทิ้งเอาไว้แล้วค่อยเอามาโปะลงข้าวแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นรสชาติจึงอร่อยเด็ดเหมือนเพิ่งปรุงใหม่ตลอดเวลา ส่วนราคานั้นก็ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับคุณภาพ โดยอาหารจานที่แพงที่สุดจะตกอยู่ที่ประมาณ 3 USD หรือเพียง 80 บาทเท่านั้น

 

สำหรับใครที่อยากเดินทางไปรับประทานให้ถึงถิ่นแล้วล่ะก็ ร้านนี้เปิดทุกวันธรรมดาเวลา 10.30 – 19.00 น. และเสาร์อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 08.30 น. เป็นต้นไป แต่ร้านจะหยุดทุกวันพุธ อิ่มอร่อยจนน่าไปเดินทางไปลิ้มลองสักครั้ง แต่จะรับประทานอาหารให้อร่อยฟินกายสบายใจก็ต้องเดินทางไปพร้อมกับประกันภัยการเดินทาง ที่ TQM ของเรารวบรวมมาไว้ให้แล้วในเว็บไซต์ https://www.tqm.co.th/travel_insurance หรือติดต่อเราได้ที่ Hotline 1737

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here