เที่ยวญี่ปุ่น ล่องเรือโจรสลัดท้าลมหนาว พาทัวร์พิพิธภัณฑ์เจ้าชายน้อย

0
809

 

เที่ยวญี่ปุ่น ล่องเรือโจรสลัดท้าลมหนาว

พาทัวร์พิพิธภัณฑ์เจ้าชายน้อย

 

หนึ่งในดินแดนแถบเอเชียที่ควรจะต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากประเทศญี่ปุ่น ดินแดนอาทิตย์อุทัยที่แสนจะขึ้นชื่อ และหนึ่งในสิ่งที่โด่งดังที่สุดอย่างหนึ่งของประเทศนี้ก็คือ ภูเขาไฟฟูจิ แต่จะให้เดินทางมาเพื่อชมแบบธรรมดาทั่วไปก็เห็นทีจะไม่ได้ เพราะคราวนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปล่องเรือโจรสลัดที่ทะเลสาบอะชิ แต่ขอบอกไว้ตรงนี้ก่อนเลยว่า เราไม่รับปากว่าจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิหรอกนะครับ เพราะเจ้าภูเขานี่ขึ้นชื่อเรื่องความขี้อายอยู่แล้วด้วยสิ

 

เที่ยวญี่ปุ่น ล่องเรือ 1

 

การจะไปล่องเรือโจรสลัดที่ทะเลสาบอะชินั้นก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย เพราะท่าเรือสำหรับล่องเรือนี้อยู่ตรงปลายทางของสถานีกระเช้าลอยฟ้า Tongendai ที่เดินทางมาจากสถานี Owakudani ซึ่งมีทั้งการเชื่อมต่อเพื่อเดินทางกลับโตเกียว หรือเดินทางต่อไปยัง Gotemba แต่ถ้ายังไม่อยากเดินทางไปไหนก็สามารถล่องเรือชมทะเลสาบอะชิได้ที่นี่ โดยหากเราเดินทางไปในวันฟ้าใสก็จะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ เพราะฉะนั้นก็ควรจะต้องเช็คสภาพอากาศให้ดีก่อนเดินทาง

 

เที่ยวญี่ปุ่น ล่องเรือ 3 เที่ยวญี่ปุ่น ล่องเรือ 4 เที่ยวญี่ปุ่น ล่องเรือ 5

 

แต่ทริปนี้เราไม่ได้พาไปล่องเรือเพียงอย่างเดียว แต่จุดหมายปลายทางที่แท้จริงก็คือการไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เจ้าชายน้อย ที่สร้างมาจากวรรณกรรมที่โด่งดังที่สุดเรื่องหนึ่งจากฝรั่งเศส ซึ่งการเดินทางจากการล่องเรือที่ทะเลสาบอะชิก็มีให้เลือกสองทาง หนึ่งคือล่องเรือกลับมาลงที่ท่าเรือเดิม หรือนั่งรถเมล์กลับมาที่สถานีเดิมที่เราขึ้นเรือ แล้วเปลี่ยนสายรถเมล์เพื่อขึ้นเขาเดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์ที่ว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการวางแผนการเดินทางว่าจะใช้เวลาเท่าไร ถ้าต้องการความเร็วขึ้นมาหน่อยก็เปลี่ยนจากเรือเป็นรถเมล์ แต่ถ้าต้องการเก็บเกี่ยวบรรยากาศให้เต็มอิ่มก็สามารถเลือกล่องเรือกลับมาอีกครั้งได้เลย

 

เที่ยวญี่ปุ่น ล่องเรือ 6 เที่ยวญี่ปุ่น ล่องเรือ 7

 

เมื่อมาถึงพิพิธภัณฑ์เจ้าชายน้อยแล้ว สิ่งแรกที่คุณได้เห็นก็คือบรรยากาศที่ราวกับถอดแบบออกมาจากนวนิยาย เริ่มต้นด้วยน้ำพุที่มีเจ้าชายน้อยนั่งอยู่บนดวงดาว โดยสถาปัตยกรรมภายนอกนั้นได้ถูกออกแบบและตกแต่งให้เป็นเหมือนลียง ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นบ้านเกิดของแซง แต็กซูเปรี นอกจากนี้แล้วยังมีการประดับประดาสวนด้วยดอกไม้นานาพรรณ มีรูปปั้นเจ้าชายน้อยในมุมต่าง ๆ ให้ได้เก็บภาพความทรงจำไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

 

เที่ยวญี่ปุ่น ล่องเรือ 8

 

ส่วนภายในพิพิธภัณฑ์นั้นจะมีการจัดแสดงเรื่องราวในชีวิตของผู้เขียนเอาไว้ แบ่งเป็นห้องต่าง ๆ อย่างครบถ้วน ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวาระสุดท้ายในชีวิตของเขา แต่ข้อห้ามที่สำคัญของพิพิธภณฑ์แห่งนี้ก็คือการห้ามถ่ายภาพนั่นเอง เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีรูปภายนอกของพิพิธภัณฑ์มาให้ชมกันก่อน แล้วถ้าอยากสัมผัสของจริงก็สามารถเดินทางไปที่ญี่ปุ่นได้เลย แถมยังสามารถเดินทางได้สบายใจอีกด้วย เพราะสามารถทำประกันภัยการเดินทางล่วงหน้าไปได้ พร้อมคุ้มครองตลอดการเดินทาง ซึ่ง TQM ได้รวบรวมมาให้พร้อมให้เปรียบเทียบราคาและความคุ้มค่าอย่างชัดเจน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.tqm.co.th/ ติดต่อมาที่ Hotline 1737

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here