ย้อนเวลาดูจุดกำเนิดของ Nissan ฉลองครบรอบ 84 ปี ยอดขายทะลุ 150 ล้านคัน

0
666

 

ย้อนเวลาดูจุดกำเนิดของ Nissan

ฉลองครบรอบ 84 ปี ยอดขายทะลุ 150 ล้านคัน

 

ถือเป็นแบรนด์รถยนต์ที่อยู่คู่กับโลกมายาวนานไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ Nissan Motor ที่ถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1933 เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง และมีการพัฒนาตนเองอยู่อย่างต่อเนื่องและไม่หยุดยั้ง กว่า 84 ปีที่ผ่านมาจึงทำให้แบรนด์รถยนต์ยี่ห้อนี้กลายเป็นหนึ่งในบรรดาแบรนด์รถยนต์ที่นั่งอยู่ในใจของลูกค้ากว่า 150 ล้านคันทั่วโลก แต่ประวัติความเป็นมาของ Nissan นั้นมีมาก่อนหน้าชื่อนี้อีกยาวนานไม่น้อยเลย

 

จุดกำเนิดของ Nissan 1

 

22 ปีก่อนหน้าที่จะใช้ชื่อ Nissan บริษัทผลิตรถยนต์นี้อยู่ภายใต้ความร่วมมือกันของ 3 บริษัท ได้แก่ Kwaishinsha Co.,  Jitsuyo Jidosha Co., Ltd., และ Tobata Casting Company ด้วยการออกแบบที่ดูหรูหราในยุคนั้น (คล้ายกับรถ Austin 7) ทำให้ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จนสามารถเจริญเติบโตและเปลี่ยนชื่อมาเป็น Nissan ในปัจจุบัน เพื่อเป็นการร่วมฉลอง วันนี้พี่หมีนำคลิปที่ Nissan ได้ทำขึ้นเพื่อเรียงไทม์ไลน์ประวัติศาสตร์ของเขามาฝากกัน ขอบอกเลยว่าเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีประวัติมายาวนานจริง ๆ

 

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ ยิ่งใหญ่เหมาะสมกับอายุที่อยู่มานานเลยจริง ๆ ใช่ไหมครับ แต่รถยนต์ดี ๆ ประวัติเยี่ยมอย่างนี้ พี่หมีคิดว่ามันก็ต้องมาคู่กับประกันรถยนต์ชั้นยอดไม่แพ้กันใช่ไหมล่ะครับ พี่หมีขอนำเสนอประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ TQM สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.tqm.co.th/car_insurance/type1

หรือติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ Hotline 1737

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here