Honda ปล่อย Accord Generation 10 อัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ ตีตลาดทั่วโลก

0
1167

Honda Accord Generation 10 1

Honda ปล่อย Accord Generation 10

อัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ ตีตลาดทั่วโลก

 

ท่ามกลางการแข่งขันของวงการรถยนต์ที่พากันเข็นรถรุ่นใหม่ และพากันปรับปรุงรถรุ่นเก่าให้ออกมาถูกใจตลาดมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับ Honda Accord Generation 10 ที่กลับมาใหม่ด้วยนวัตกรรมที่จะทำให้ตัวถังเบาลง แต่เพิ่มความแข็งแกร่งให้มากขึ้น พร้อมด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่พัฒนามาเพื่อรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ อีกทั้งเกียร์อัตโนมัติกว่า 10 สปีดที่สามารถตอบโจทย์การขับที่หลากหลายได้อย่างแน่นอน

 

Honda Accord Generation 10 5

 

การออกแบบของรุ่นนี้จะเน้นรูปลักษณ์ใหม่ ทำให้ตัวถังมีความกว้างขวางมากขึ้น และลดความสูงของรถลง ซึ่งฐานล้อมีความยาวมากขึ้นอยู่ที่ 2.16 นิ้ว ระยะฐานระหว่างล้อเพิ่มขึ้นเป็น 0.20 นิ้วที่ล้อหน้า 0.79 นิ้วที่ล้อหลัง แต่สำหรับความยาวรถเมื่อวัดเรียบร้อยแล้วลดลงไป 0.39 นิ้ว ด้วยความสูงที่ลดลงนี้เองทำให้สามารถสัมผัสได้ถึงความสปอร์ตของรถที่เพิ่มมากขึ้น สำหรับห้องโดยสารภายในได้เพิ่มพื้นที่วางขาด้านหลังให้มากขึ้น และการออกแบบภายในก็เน้นความเป็นสปอร์ตแบบเต็มอัตรา เพิ่มความโฉบเฉี่ยวที่แตกต่างไปจากเดิมไม่น้อย

 

Honda Accord Generation 10 2

 

ย้ายมาชมด้านหน้าของตัวรถที่โคมไฟหน้าได้รับการออกแบบมาเป็น LED โดยเพิ่มหลอดไฟอีกถึง 9 ดวงสำหรับการส่องสว่างและไฟตัดหมอก ที่สำคัญคือค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานลดลงกว่าเดิมถึง 3% ทำให้นี่กลายเป็นรุ่นที่เพรียวลมมากที่สุด ดีไซน์สปอร์ตนี้ยังสะท้อนไปถึงห้องโดยสารที่มีพร้อมกับเทคโนโลยี HMI รุ่นใหม่ ด้วยจอแสดงผลเอฟทีแบบบางพิเศษกว้าง 7 นิ้ว

 

Honda Accord Generation 10 3

 

สำหรับเครื่องยนต์นั้นเป็นเบนซิน 1.5 ลิตร มาพร้อมกับระบบ Dual VTC ให้กำลังได้สูงสุดที่ 192 แรงม้า 5,500 รอบ/นาที ให้กำลังเหนือกว่าเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรรุ่นปัจจุบัน ตอกย้ำความโฉบเฉี่ยวด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT แบบ 6 สปีด และเกียร์ธรรมดาอีก 6 สปีด ในขณะที่เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรนั้นจะมาพร้อมกับระบบ I-VTech และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้กำลังแรงม้าได้สูงถึง 252 แรงม้า

 

Honda Accord Generation 10 4

 

สำหรับกำหนดการวางขายนั้นจะเริ่มวางขายก่อนในประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นที่แรก และราคาอย่างเป็นทางการคงจะตามมาในไม่นานหลังจากนี้ ส่วนตลาดอื่น ๆ นั้นก็จะทยอยเปิดตัวตามต่อกันไป เรียกได้ว่าเป็นการปรับโฉมใหม่ที่อัพเกรดขึ้นมาหลายเท่าตัว นับเป็นการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่งอย่างแท้จริง เช่นเดียวกับ TQM ของเราที่พร้อมพัฒนาประกันรถยนต์ที่จะสามารถตอบสนองลูกค้าได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย ลองดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.tqm.co.th/ หรือติดต่อมาที่ Hotline 1737

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here